Điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả bằng liệu pháp Y học cổ truyền

Điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả bằng liệu pháp Y học cổ truyềnTheo các Bác sĩ Khoa Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì Đông Y chữa các chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả hơn tây y và nếu điều trị đúng cách có thể đưa người bệnh trở về trạng thái bình thường mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Theo các Bác sĩ Khoa Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì Đông Y chữa các chứng bệnh cơ xương khớp hiệu quả hơn tây y và nếu điều trị đúng cách có thể đưa người bệnh trở về trạng thái bình thường mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả bằng liệu pháp Y học cổ truyền

Đau lưng là biểu hiện thường gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp. Đau lưng có nhiều mức độ khác nhau, trong đó 80% không rõ nguyên nhân, có những cơn đau thoáng qua, cơn đau dữ dội hoặc cơn đau kéo dài âm ỉ và tăng dần mức độ theo thời gian, tuổi tác. Theo khảo sát của Bộ Y tế, có ít nhất 80% người sẽ có ít nhất một lần đau lưng trong đời. Trong đó, 90% bệnh nhân đau lưng cấp sẽ tự khỏi sau 4 tuần. Một nửa số người bị đau lưng sẽ tái phát bệnh trong những năm tiếp theo. Bệnh đau lưng không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt, lao động cho người bệnh mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Các phương pháp điều trị đau lưng mỏi cơ theo học thuyết Đông Y

Điện châm: Là phương pháp chữa bệnh phối hợp giữa tác dụng chữa bệnh của châm cứu với kích thích bằng dòng điện. Hiện nay, thường sử dụng máy phát ra xung điện có tính năng ổn định, an toàn, điều chỉnh thao tác dễ dàng, đơn giản. Kích thích của dòng xung điện có tác dụng làm giảm đau, kích thích hoạt động các cơ, các tổ chức, tăng cường dinh dưỡng các tổ chức, giảm viêm...

Điện nhĩ châm: Là phương pháp điều trị không dùng thuốc, sử dụng kim châm tại vị trí các kinh huyệt, tương ứng với các bộ phận của cơ thể trên vùng loa tai.

Điện mãng châm: Là kỹ thuật dùng kim to, kim dài châm theo huyệt đạo, tức là châm xuyên từ huyệt này sang huyệt kia trên cùng một đường kinh hoặc trên hai đường kinh khác nhau, có tác dụng điều khí nhanh, mạnh hơn nên có tác dụng chữa các chứng bệnh khó như chứng đau, chứng liệt...

Thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt): Là một phương pháp chữa bệnh kết hợp Đông - Tây y, phối hợp tác dụng chữa bệnh của châm kim theo học thuyết kinh lạc của Y học cổ truyền với tác dụng chữa bệnh của thuốc tiêm.

Cấy chỉ: Là một phương pháp châm cứu kết hợp cổ truyền và hiện đại, được tiến hành bằng cách dùng một loại protein lạ (chỉ catgut) vùi vào huyệt để phòng và chữa bệnh. Chỉ cattgut là chỉ tự tiêu có bản chất là một protein, do đó trong quá trình tự tiêu nó luôn tạo ra kích thích cơ học lên huyệt, phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.

Điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả bằng liệu pháp Y học cổ truyền

Laser châm: Là phương pháp sử dụng ánh sáng đơn sắc phát ra từ một thiết bị laser công suất thấp chiếu vào các huyệt trên hệ thống kinh lạc giúp cơ thể lập lại thăng bằng âm - dương nhằm mục đích điều trị và phòng bệnh.

Xoa bóp bấm huyệt: Thầy thuốc sử dụng bàn tay khéo léo kết hợp lực tác động vừa phải đối với từng người bệnh cụ thể lên huyệt vị, tạo hiệu quả điều trị bệnh.

Giác hơi: Phương pháp dùng ống giác, tạo áp lực âm so với áp suất không khí rồi úp lên vùng huyệt để chữa bệnh.

Hiện nay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang chiêu sinh các lớp Văn Bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến link : https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 07.6981.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop