Điều kiện để Y sĩ Y học cổ truyền mở phòng Phòng chẩn trị Y học cổ truyền?

Điều kiện để Y sĩ Y học cổ truyền mở phòng Phòng chẩn trị Y học cổ truyền?Tôi đang học Y sỹ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh muốn hỏi điều kiện mở phòng khám Y học cổ truyền cần những điều kiện, thủ tục gì?

Tôi đang học Y sỹ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh muốn hỏi điều kiện mở phòng khám Y học cổ truyền cần những điều kiện, thủ tục gì?

Điều kiện để Y sĩ Y học cổ truyền mở phòng Phòng chẩn trị Y học cổ truyền?

Ban pháp chế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin trả lời bạn như sau: Muốn mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền thì bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau.

Thứ nhất là Bạn phải hoàn thành khoá học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được cấp Bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Thứ 2 là sau khi có Bằng Y sĩ Y học cổ truyền thì bạn phải tham gia lớp thực hành nghề nghiệp 09 tháng tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện YHCT, Khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa…để xin xác nhận thời gian thực hành nghề nghiệp để làm hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề.

Thứ 3 là sau khi Y sĩ YHCT được cấp chứng chỉ hành nghề thì phải tham gia hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền và có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 48 tháng để có đủ điều kiện về quy định thời gian kinh nghiệm để chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Lúc này Y sĩ Y học cổ truyền sẽ có thể đứng tên mở phòng khám Y học cổ truyền, phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị Y học cổ truyền theo quy định tại:

Điểm b, khoản 3, Điều 27 Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 quy định về điều kiện để Y sỹ y học cổ truyền đăng ký làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng chẩn trị y học cổ truyền.

Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 quy định: Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền: Là bác sỹ hoặc Y sỹ chuyên khoa y học cổ truyền; Phòng chẩn trị y học cổ truyền: Là lương y hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc là người được cấp Giấy chứng nhận phương pháp chữa bệnh gia truyền;

Điều kiện để Y sĩ Y học cổ truyền mở phòng Phòng chẩn trị Y học cổ truyền?

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh

Thông báo tuyển sinh ngành Y sĩ Y học cổ truyền dành cho đối tượng vừa đi làm vừa đi học ngoài giờ hành chính thứ bảy chủ nhật tại với thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người học. Cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 02 năm áp dụng cho người có bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo 01 năm áp dụng cho người có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Đây là hệ đào tạo vừa học vừa làm dành cho người đã có trình độ bằng cấp tối thiểu là Trung cấp trở lên và người học sẽ được miễn giảm học các môn học chung đã học như Pháp Luật đại cương, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc Phòng, Tiếng Anh cơ bản, Tin học cơ bản….

Sau khi hoàn thành khoá học tốt nghiệp sẽ được cấp Bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Với bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền này thì người học có đủ điều kiện thời gian 9 tháng thực hành thực tập Bệnh viện theo quy định Luật khám chữa Bệnh sẽ có thể đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.

Những người tốt nghiệp Y sỹ y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được phép học liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & đào tạo tại các Trường Đại học Y Dược – Bộ Y tế với thời gian đào tạo 4 năm để được cấp bằng Bác sĩ YHCT.

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop