Sinh viên Y Dược cổ truyền Sài Gòn được đi thực hành lâm sàng nhiều hơn

Sinh viên Y Dược cổ truyền Sài Gòn được đi thực hành lâm sàng nhiều hơnTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn đề xuất nâng thêm số tuần đi lâm sàng thực hành tại các bệnh viện cho sinh viên ngành Y Dược học cổ truyền để người học có cơ hội tiếp xúc thực tế với nhiều hơn với bệnh nhân ở nhiều khoa khác nhau của Bệnh viện Y Dược.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đề xuất nâng thêm số tuần đi lâm sàng thực hành tại các bệnh viện cho sinh viên ngành Y Dược học cổ truyền để người học có cơ hội tiếp xúc thực tế với nhiều hơn với bệnh nhân ở nhiều khoa khác nhau của Bệnh viện Y Dược.

Sinh viên Y Dược cổ truyền Sài Gòn được đi thực hành lâm sàng nhiều hơn

Đây là ý kiến chỉ đạo của Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đông đảo giảng viên ngành Y Dược ủng hộ nhằm đạt mục tiêu đào tạo Y lý phải gắn liền Y thuật trong môi trường thực hành thực tế Bệnh viện. Nhiều vấn đề về đào tạo, nghiên cứu Y Dược học cổ truyền được các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn quan tâm khi đi thực tế lâm sàng tại các bệnh viện, đã được ban lãnh đạo Nhà trường tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo thực hành gắn liền thực tiễn ngành Y học cổ truyền tại Tp HCM. Một bạn sinh viên Nhuệ Giang, lớp YHCT đã đưa ra ý kiến, mong muốn được Nhà trường xem xét tăng số lượng thời gian đi lâm sàng thực hành tại các Bệnh viện Y Dược để có cơ hội tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nhiều bệnh lý khác nhau. Đồng quan điểm với sinh viên YHCT, nhiều giảng viên khoa Y học cổ truyền cũng đề xuất: Hiện nay, sinh viên YHCT đi thực tế lâm sàng tại các bệnh viện rất vất vả, ban ngày học tại Trung tâm chỉ đạo tuyến, ban đêm có khi phải trực cùng các Bác sĩ nên rất ít thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiênm, sinh viên ngành Y học cổ truyền không ngại ngần vất vả vì các em ý thức được rằng: Khổ luyện thành Tài.

Trước những đóng góp của giảng viên ngành YHCT, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng khẳng định, hiện nay, 100% các môn Y lý được đào tạo theo hướng sâu về lý luận y học cổ truyền phương đông kết hợp với một số kiến thức của Y học hiện đại nhằm cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về giải phẫu cơ thể con người. Vì vậy, sinh viên có thể yên tâm học tập tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để có kiến thức, kỹ năng không chỉ sâu về Y Dược học cổ truyền mà còn có thêm cả kiến thức y học hiện đại để có thể kết hợp tối ưu phác đồ điều trị cho người bệnh. Ví dụ như, người bệnh bị thoái hoá đốt xương sống thì ngoài liệu trình chữa bằng thuốc Đông Y còn kết hợp với các liệu trình vật lý trị liệu và châm cứu để tối ưu kết quả điều trị. Trong trường hợp, người bệnh ngoài bị thoái hoá đốt xương sống còn bị các bệnh lý khác như áp huyết cao, tiểu đường thì có thể kết hợp Đông Tây Y để chẩn trị cho phù hợp.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền thời gian học từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người học. Cụ thể là học 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT còn 1 năm dành cho người đã có trình độ bằng cấp từ Trung cấp trở lên. Đây gọi là hệ văn bằng 2 chuyển đổi từ ngành học khác sang học Trung cấp Y học cổ truyền. Trong thời gian đào tạo Y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chú trọng đến đào tạo kỹ năng thực hành Y nghiệp cho người học. Theo Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thời lượng thực hành gấp 2 lần thời gian học lý thuyết để người học ra trường vững về chuyên môn, giỏi về tay nghề có thể bốc thuốc, khám chẩn trị bệnh theo phương pháp Đông Y. Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục chiêu sinh các lớp Y Dược học cổ truyền dành cho người vừa đi làm, vừa đi học thứ 7 chủ nhật tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop